Tư Vấn Sử Dụng Dầu Thủy Lực Cho Xe Nâng Hạ

dau-thuy-luc-cho-xe-nang

Hiện nay, hầu như mọi công ty doanh nghiệp đều sử dụng xe nâng hạ (forklift) để sắp xếp hàng hóa vào những vị trí mong muốn. Với tần suất làm việc khá cao, duy trì xe nâng hoạt động ổn định nhằm giảm thiểu việc gián đoạn sản xuất cũng là một vấn đề khá quan trọng đối với các doanh nghiệp.

Việc sử dụng dầu thủy lực chất lượng tốt là một trong những vấn đề mấu chốt nhằm hạn chế được những hỏng hóc, sự cố và nâng cao tuổi thọ cho xe nâng.

Vậy sử dụng dầu thuỷ lực cho xe nâng thế nào là phù hợp?

Dầu thủy lực cho xe nâng

Dầu thủy lực dùng cho xe nâng là sản phẩm dầu nhớt được pha chế từ dầu gốc được chọn lựa kỹ kết hợp với hệ phụ gia mang đến cho sản phẩm khả năng bôi trơn, chống gỉ, chống ăn mòn hoàn hảo.

Tác dụng chính của dầu thủy lực dùng cho xe nâng hạ là bôi trơn, truyền tải năng lượng, giảm ma sát, đảm bảo độ kín của hệ thống thủy lực, làm mát và làm sạch hệ thống thủy lực của xe nâng.

Việc kéo dài quá mức thời hạn thay nhớt có thể dẫn đến mài mòn và ăn mòn hệ thống thủy lực, giảm công suất máy móc thiết bị. Thường xuyên thay loại dầu thủy lực với độ nhớt thích hợp cho thiết bị sẽ kéo dài tuổi thọ của hệ thống, giảm hao hụt công suất sử dụng.

Nên dùng dầu thủy lực nào? Độ nhớt phù hợp?

dau-thuy-luc

Việt Nam là nước có thời tiết khí hậu nhiệt đới việc sử dụng dầu thủy lực có độ nhớt phù hợp là rất quan trọng.

Các bạn nên sử dụng dầu thủy lực của các thương hiệu lớn như Shell, Mobil, Castrol. Một số loại dầu trong nước như PV Oil, Mofast, AP Oil, SaigonPetro,… cũng có chất lượng cao không thua kém các thương hiệu ngoại mà giá thành rất hợp lý. Các bạn nên cân nhắc sử dụng để giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm : Dầu thuỷ lực Mofast Hydro

Các nhà sản xuất dầu khuyến cáo đối với xe nâng hoạt động trong điều kiện nước ta nên sử dụng 3 loại độ nhớt chính:

  • Dầu thủy lực 32 : phù hợp cho xe nâng hoạt động trong điều kiện nhiệt độ thấp. VD : hoạt động trong kho lạnh, vùng cao, các tỉnh miền Bắc.
  • Dầu thủy lực 46 : đa phần phù hợp với điều kiện thông thường
  • Dầu thủy lực 68 : xe nâng tải trọng cao hoặc hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cao.

Thông số kỹ thuật của dầu thủy lực cho xe nâng:

thong-so-dau-thuy-luc

Đặc tính của dầu thủy lực dùng cho xe nâng:

  • Là dòng sản phẩm dầu thủy lực giá cả hợp lý được nhiều hãng máy khuyến cáo sử dụng.
  • Ức chế bọt, ngăn ngừa hiện tượng sủi bọt trong các bơm thủy lực, pistong.
  • Kéo dài thời gian sử dụng dầu nhờ khả năng chống phân hủy do nhiệt độ và các hóa chất gây nên.
  • Tăng khả năng chống mài mòn tuyệt hảo cho các thiết bị trong hệ thống.
  • Tạo nên sự ổn định cho việc duy trì và nâng cao hiệu suất làm việc của hệ thống thủy lực: với các ưu điểm như độ sạch, khả năng lọc tách nước, thoát khí, chống tạo bọt giúp duy trì nâng cao hiệu suất hệ thống làm việc.

Lưu ý khi sử dụng dầu thủy lực cho xe nâng:

Một số lưu ý khi sử dụng dầu thủy lực cho xe nâng hạ trong sản phẩm dầu thủy lực có một số thành phần có thể gây cháy như: Carbon monoxide(CO) và carbon dioxide(CO2).

Ngoài ra, sản phẩm còn có các chất có oxy hoá mạnh như hydrogen peroxide, bromine và chromic acid. Đây là những chất cực kỳ nguy hiểm cần tránh xa không cho tiếp xúc với lửa nếu không sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như tổn thất tài sản nặng nề đối với doanh nghiệp. Do đó, khi sử dụng nên lưu ý những điểm này để tránh tổn thất về sau.

Bên cạnh đó, bạn nên bảo quản ở những nơi thoáng mát, đừng để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, có đồ che đậy. Tốt nhất là nên có kho chứa.

Sử dụng khoảng 20.000 giờ, bạn nên kiểm tra dầu thủy lực định kỳ. Nếu thấy dầu bị đổi thành màu đen thì bạn nên tiến hành thay dầu thuỷ lực mới để đảm bảo duy trì thiết bị hoạt động ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.